Chi đoàn Thư viện tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trao tặng sách tại các trường học trên địa bàn huyện Châu Đức và thị xã Phú Mỹ

Hòa trong không khí chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2022). Sáng ngày 25/03/2022, Chi đoàn Thư viện tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT) đã tổ chức trao tặng sách tại Trường Tiểu học Trần Phú thuộc huyện Châu Đức và Trường THCS Tân Phước thuộc thị xã Phú Mỹ.

Hoạt động tặng sách của Chi đoàn Thư viện tỉnh BR-VT đã trở thành hoạt động thường xuyên trong nhiều năm qua. Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Chi đoàn nhằm bổ sung nguồn sách, tạo thêm điều kiện cho hoạt động của thư viện trường học đồng thời mong muốn kết nối và lan tỏa văn hóa đọc trong hành trình “mang yêu thương gửi theo từng trang sách”.

Chi đoàn Thư viện tỉnh trao tặng sách tại Trường Tiểu học Trần Phú và Trường THCS Tân Phước

Đọc sách có vai trò quan trọng và có ý nghĩa sâu sắc, bởi sách có tầm quan trọng với con đường phát triển của nhân loại. Sách đã ghi chép, lưu truyền mọi tri thức, mọi thành tựu mà nhân loại đã tìm tòi, tích lũy được qua từng giai đoạn, từng thời kì lịch sử. Có thể xem những cuốn sách tốt, sách có giá trị là những cột mốc trên con đường phát triển tri thức của nhân loại. Sách là kho tàng quý báu lưu giữ di sản tinh thần của nhân loại đã thu lượm trong suốt chiều dài lịch sử. Đọc sách là một con đường gom góp, tích lũy nâng cao vốn tri thức hiểu biết của con người. Đối với mỗi con người, đó cũng là cách tốt nhất để tiếp nhận kinh nghiệm xã hội và kinh nghiệm sống. Ngoài ra, đọc sách còn là sự chuẩn bị hành trang để tiến hành cuộc rèn luyện lâu dài trên đường học vấn, tích lũy tri thức nhằm khám phá và chinh phục thế giới quanh ta.

Tình yêu đọc sách phải được nuôi dưỡng từ chính những đứa trẻ. Mỗi cá nhân đọc sách sẽ tạo nên một cộng đồng đọc sách. Mỗi cuốn sách sẽ là nguồn động viên tinh thần và làm phong phú thêm văn hóa đọc của mọi người dân, đặc biệt là học sinh. Hiểu được tầm quan trọng của việc đọc sách đối với lứa tuổi thanh thiếu niên, nhân dịp này, Chi đoàn Thư viện tỉnh BR-VT đã trao tặng 400 bản sách bao gồm: Sách giáo khoa, sách tham khảo, kỹ năng sống, truyện tranh… và 200 cuốn tập cho Trường Tiểu học Trần Phú và Trường THCS Tân Phước.

Chi đoàn Thư viện tỉnh BR-VT hy vọng rằng với những cuốn sách này sẽ giúp các em học sinh bổ sung thêm nhiều kiến thức bổ ích và có được những giây phút thư giãn, giải trí sau mỗi giờ học căng thẳng. Góp phần rèn luyện thói quen đọc sách cũng như khơi dậy niềm đam mê và yêu thích đọc sách ở các em.

 

Hồng Thương
Thư viện tỉnh BR-VT

Hits: 3