TRUNG TÂM VĂN HÓA TỈNH BR-VT THAM DỰ HỘI NGHỊ TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG NHIỆM KỲ 2022 – 2024 CỦA CÂU LẠC BỘ TRUNG TÂM VĂN HÓA CÁC TỈNH MIỀN ĐÔNG NAM BỘ

Ngày 07/6/2024, tại Trung tâm Bảo tồn Di tích quốc gia Côn Đảo – huyện Côn Đảo đã diễn ra Hội nghị Sơ kết hoạt động CLB Giám đốc Trung tâm Văn hóa các tỉnh khu vực Đông Nam bộ 6 tháng đầu năm, phương hướng hoạt động 6 tháng cuối năm 2024 và bàn giao nhiệm vụ Chủ nhiệm CLB nhiệm kỳ 2024 – 2026.

Toàn cảnh hội nghị

Đến dự hội nghị có sự tham gia của lãnh đạo và cán bộ nghiệp vụ chuyên môn của 06 đơn vị thành viên: Trung tâm Văn hóa, Trung tâm Văn hóa Điển ảnh các tỉnh, thành: Tp. HCM, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Phước, Tây Ninh và Bình Thuận.

Bà Tôn Thị Thanh Tình – Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Điện Ảnh tỉnh Đồng Nai – Chủ nhiệm CLB nhiệm kỳ 2022 – 2024
phát biểu tại Hội nghị

Mở đầu chương trình Hội nghị, bà Tôn Thị Thanh Tình – Chủ nhiệm CLB (Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh Đồng Nai) đã trình bày báo cáo tổng kết hoạt động của CLB trong nhiệm kỳ 2022 – 2024, tại báo cáo bà Tôn Thị Thanh Tình đã đánh giá rất cao những kết quả đạt được của các đơn vị thành viên trong thời gian qua. Hầu hết các đơn vị đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao tại địa phương, hoạt động văn hóa văn nghệ, tuyên truyền lưu động có nhiều đổi mới về nội dung lẫn hình thức thể hiện, nhiều phong trào cơ sở được phát huy hiệu quả rất cao; hoạt động CLB đội, nhóm, sở thích tại các trung tâm Văn hóa ngày càng phát triển và đáp ứng được các nhu cầu vui chơi, giải trí và tập huyện của người dân. Và đặc biệt là các hoạt động liên hoan, hội thi, hội diễn cấp khu vực và toàn quốc, các tỉnh đã tham gia đầy đủ và đạt rất nhiều huy chương vàng, bạc tại các Hội thi, hội diễn, cụ thể:

Năm 2022, các đơn vị đã tham gia Liên hoan Diễn xướng dân gian văn hóa các dân tộc khu vực Trường Sơn – Tây Nguyên mở rộng lần thứ III tại tỉnh Kon Tum; Liên hoan Đờn ca tài tử toàn quốc lần III tại tỉnh Cần Thơ; Hội thi Múa không chuyên toàn quốc năm 2022 tại tỉnh An Giang và Hội diễn tiếng hát miền Đông tại tỉnh Tây Ninh.

Năm 2023, Tổ chức và tham gia Liên hoan Đờn ca tài tử và Bóng rỗi tỉnh Đồng Nai mở rộng mừng Đảng mừng Xuân Quý Mão năm 2023; Hội diễn ca khúc cách mạng tại tỉnh Vĩnh Phúc; Hội thi Tuyên truyền lưu động toàn quốc “Biển và hải đảo Việt Nam”; Hội diễn Đàn, Hát dân ca 3 miền tại tỉnh Nghệ An và Hội thi tiếng hát người cao tuổi toàn quốc tại Hà Nội.

Năm 2024, tham gia Hội thi TTLĐ kỷ niệm 65 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh – Ngày truyền thống bộ đội Trường Sơn (19/5/1959-19/5/2024); Hội thi Tuyên truyền lưu động toàn quốc kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024); Tham gia triển lãm “Du lịch qua các miền di sản và danh thắng Việt Nam” trong khuôn khổ Năm Du lịch quốc gia – Điện Biên 2024, chủ đề “Đồng Nai du lịch qua miền di sản, danh lam và thắng cảnh” Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ do Bộ VHTTDL tổ chức tại tỉnh Điện Biên.

Bên cạnh đó, Câu lạc bộ còn góp ý thảo luận và thống nhất một số nhiệm vụ chung của khu vực trong 6 tháng cuối năm 2024 như: Tổ chức và tham gia Hội diễn tiếng hát miền Đông tại tỉnh Bình Thuận với các nội dung như: Hội thi biểu diễn nghệ thuật; Hội thi nhảy hiện đại; Thi diễn nghệ thuật đờn ca tài tử và triển lãm tranh cổ động tấm lớn…

Ông Trần Thế Vinh – Giám đốc trung tâm Văn hóa tỉnh BR-VT phát biểu tại Hội nghị

Sau khi thống nhất các nội dung Hội nghị đề ra, Hội nghị đã công bố văn bản kiện toàn Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ nhiệm kỳ 2024 – 2026 của Cục Văn hóa cơ sở phê duyệt. Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Nhiệm kỳ 2024 – 2026 gồm: Ông Trần Thế Vinh – Giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu làm chủ nhiệm và bà Nguyễn Thị Hoài Phượng – Phó Giám đốc Phụ trách Trung tâm văn hóa Tp.HCM làm phó chủ nhiệm.

Bà Tôn Thị Thanh Tình – Giám đốc TTVH-ĐA Đồng Nai và Ông Nguyễn Tú Long – Giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh Bình Thuận
tặng hoa chúc mừng cho Ban Chủ nhiệm CLB nhiệm kỳ 2024 – 2026

Kết thúc Hội nghị đoàn CBVC Trung tâm Văn hóa các tỉnh miền Đông Nam bộ đã đến dâng hương, dâng hoa tại nghĩa trang Hàng Dương và dưới sự hỗ trợ nhiệt tình của lãnh đạo Ban Quản lý Di tích Quốc gia Côn Đảo và đội ngủ thuyết minh viên rất tận tình của Trung tâm, đoàn đã được tham quan các khu di tích đặc biệt tại huyện Côn Đảo, đây là một hoạt động về nguồn hết sức ý nghĩa của toàn thể CBVC các tỉnh miền Đông khi có dịp ra Côn Đảo lần này và được tham quan trải nghiệm các hoạt động cũng như tham quan các khu di tích, danh lam thắng cảnh tại nơi đây. Có thể nói Hội nghị lần này đã kết thúc một cách thành công tốt đẹp, và hi vọng với những kết quả đã đạt được trong thời gian qua cùng với sự đoàn kết, đồng lòng và sự thống nhất của các đơn vị tham gia lần này, chúng ta sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong các hoạt động của mỗi đơn vị trong thời gian tới.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm

BBT Trung tâm Văn hóa

Hits: 28